1kg Sâm Ngọc Linh có giá bao nhiêu?

  • Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý được xếp vào một trong 4 loại sâm tốt nhất thế giới. Năm 1973, dược sỹ Đào Kim Long đã phát hiện loại sâm này tại núi Ngọc Linh thuộc địa phận tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Sau đó, loại sâm này đã được sử dụng nhiều trong Đông y. Tuy nhiên, với sự chăm sóc khéo léo, khí hậu thuận lợi và thổ nhưỡng tốt nên sâm Ngọc Linh Quảng Nam được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.
Câu hỏi 1kg sâm Ngọc Linh có giá bao nhiêu là khó trả lời.

Câu hỏi 1kg sâm Ngọc Linh có giá bao nhiêu là khó trả lời. Vì giá bán sâm dao động từ 60 tới 400 triệu/kg tùy từng loại. Và tùy thời điểm mà giá sẽ có sự chênh lệch cao thấp.

Giá bán sâm Ngọc Linh được căn cứ vào những yếu tố sau

Giá sâm Ngọc Linh rừng có thể biến đổi rất lớn tùy theo nhiều yếu tố khác nhau như nguồn gốc, khu vực trồng trong tỉnh, chất lượng, trọng lượng, tuổi độ, tính thẩm mỹ, thị trường, giấy chứng nhận và kiểm định và tình trạng tự nhiên và bảo vệ môi trường. Đây là một số yếu tố quyết định giá của sâm Ngọc Linh rừng:

Tuỳ vào từng thời điểm

Đây là lý do bạn thường nghe Sâm Ngọc Linh sẽ tuỳ thuộc vào thời giá. Ở từng thời điểm có thể giá Sâm sẽ có sự tăng hoặc giảm điều chỉnh khác nhau. 

Nguồn gốc: 

Sâm tự nhiên hay nuôi trồng

Sâm Ngọc Linh Kon Tum: đây là loại sâm mọc chủ yếu ở chân núi Ngọc Linh tại huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum. 

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam: mọc chủ yếu ở huyện Nam Trà My, núi Ngọc Lum Heo, núi Ngọc Am tỉnh Quảng Nam.

Đây là hai tỉnh có Sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên. Và sâm mọc tự nhiên được đánh giá cao nhờ vào hàm lượng dưỡng chất và lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng. Và trở thành sâm có giá trị cao nhất.

Khu vực trồng: Tại thôn 2 xã Trà Linh (huyện Nam Trà My, tỉn Quảng Nam) cây sâm rất cằn, củ nhỏ dây dây. Trồng ở đây 5 năm chỉ to bằng nơi khác trồng 3 năm. Cho nên cùng một loại, nếu sâm ở thôn 2 giá sẽ cao hơn các thôn khác.

Vậy hiện nay 9/2023 1kg sâm Ngọc Linh có giá bao nhiêu?

Thực tế, so với giá hiện nay. Sâm tươi Ngọc Linh trồng tại núi Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, tỉn Quảng Nam) đang có giá dao động từ 60 triệu đồng đến 160 triệu đồng/kg tùy theo loại. Giá lá sâm Ngọc Linh dao động 10-16 triệu đồng/kg. Hoa sâm 15-18 triệu đồng/kg. Hạt sâm có giá 80.000 đồng/1 hạt.