Nấm Linh Chi. Một số cách dùng để nâng hệ miễn dịch

Bạn luôn cảm thấy cơ thể mình quá “nhạy cảm” với những tác động từ môi trường bên ngoài? Bạn dễ dàng bị cảm, đau đầu hay mệt mỏi? Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có biểu hiện suy giảm hệ thống miễn dịch. Nhiều người truyền nhau sử dụng nấm Linh Chi đỏ để tăng cường hệ miễn dịch, vậy điều này đúng hay sai? Đồng thời dùng nấm Linh Chi đỏ như thế nào để có hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu một số cách dùng linh chi nâng hệ miễn dịch.

Suy giảm hệ miễn dịch là gì?

Có thể hiểu đơn giản, suy giảm hệ miễn dịch là cơ thể dần mất đi lớp giáp bảo vệ và dễ bị virus, ký sinh trùng và vi khuẩn tấn công. Chỉ cần hệ miễn dịch bị suy yếu thì về lâu dài, nó có thể sẽ cho khiến cơ thể mắc phải triệu chứng suy giảm miễn dịch thứ cấp.

Tình trạng suy giảm miễn dịch làm cơ thể dễ bị các tác nhân bên ngoài tấn công (Ảnh: Internet)

Những triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch thường gặp

 • Dễ bị cảm lạnh, cảm nắng.
 • Mắt bị hồng.
 • Nhiễm trùng xoang.
 • Viêm phổi.
 • Bệnh tiêu chảy.
 • Nhiễm trùng nấm men.
 • Mệt mỏi kéo dài.
 • Dễ nhiễm trùng khi bị thương.

Ngoài ra, suy giảm hệ miễn dịch còn có những biểu hiện khác nữa. Tuy nhiên, suy giảm hệ thống miễn dịch có những triệu chứng ban đầu giống với căn bệnh phổ biến thường gặp. Do đó, mọi người cần được kiểm tra định kỳ để xác định có mắc bệnh hay không.

Vì sao cơ thể lại mắc bệnh suy giảm miễn dịch?

Hệ thống miễn dịch giống như một lớp “áo giáp” giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những tác xấu bên ngoài tác động vào như: ký sinh trùng, virus, vi khuẩn, tế bào ung thư, độc tố,…

Suy giảm hệ thống miễn dịch có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Di truyền
 • Những người phải phẫu thuật cắt đi lá lách sẽ có nguy cơ bị suy giảm miễn dịch cao hơn.
 • Tuổi tác.
 • Một số tình trạng bệnh khác

Nấm Linh Chi nâng hệ miễn dịch như thế nào?

Nấm Linh Chi hỗ trợ trong việc điều trị nhiều bệnh, đặc biệt là có thể làm giảm chứng suy giảm hệ miễn dịch. Trong nấm Linh Chi đỏ có chứa những thành phần hoạt chất tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch như:

+ Tạo hệ miễn dịch “vững chắc”.

+ Tăng cường khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.

+ Hỗ trợ giải độc cơ thể.

+ Ngăn chặn sự hình thành và tăng trưởng của những tế bào không bình thường.

+ Hình thành màng tế bào và ngăn ngừa tế bào xấu.

+ Tăng cường hoạt động của tế bào, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa tế bào.

+ Cải thiện dinh dưỡng.

+ Loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Nhờ những tác dụng vừa nêu, nấm Linh Chi nâng hệ miễn dịch bằng cách cải thiện và duy trì ở trạng thái ổn định. Có thể được dùng trong điều trị giúp nâng miễn dịch hoặc sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ suy giảm miễn dịch.

Cách dùng nấm Linh Chi nâng hệ miễn dịch

Để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể thì có thể sử dụng nấm Linh Chi theo những cách sau:

 • Làm nguyên liệu chế biến món ăn

Với người suy giảm hệ miễn dịch, có thể sử dụng nấm Linh Chi đỏ để nấu canh, làm súp, các món hầm. Với cách này, sẽ giữ được những dưỡng chất vốn có, được bổ sung thêm các dưỡng chất từ những nguyên liệu khác. Người dùng cũng sẽ có cảm giác ngon miệng hơn.

 • Nấm Linh Chi nấu nước uống

Nếu không có thời gian để dùng nấm Linh Chi theo cách trên. Bạn cũng có thể sử dụng để nấu thành nước uống. Mọi người có thể uống nước thay cho nước lọc trong ngày.

 • Sử dụng bào tử nấm Linh Chi

Bào tử chính là hạt giống của nấm Linh Chi, ở dạng bột mịn với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng gấp tai nấm khoảng 10 -15 lần. Vì ở dạng bột nên bạn dễ dàng sử dụng bào tử linh chi để pha nước uống. Lưu ý là bào tử không tan hoàn toàn trong nước và ta có thể uống cả phần không hòa tan.

Để dùng Nấm Linh Chi nâng hệ miễn dịch một cách hiệu quả nhất, bạn cần sử dụng sản phẩm chất lượng cao với đúng liều lượng phù hợp. Đừng ngại nhờ chuyên gia hoặc bác sĩ tư vấn thêm về cách sử dụng.